Sử dụng áo mưa và những điều cần tránh

Dạo gần đây các phương tiện truyền thông như báo chí, mạng xã hội thường hay xuất hiện những tin không hay về tai nạn giao thông do sơ xuất với chiếc áo mưa của mình. Đây là điều mọi người vẫn thường hay mắc phải, nhất là khi trời mưa luôn là nỗi bất tiện với mọi người dân trong địa bàn Tphcm.

Dù muốn hay không, bạn cũng cần phải trang bị áo mưa theo bên mình để có thể chống lại tình trạng mưa tuôn thất thường này. Tuy nhiên, để phũ toàn bộ cơ thể áo mưa cần phải rộng rãi và có tà để che cho cả người ngồi sau được khô ráo, đó cũng là những yếu tố gây nên những sự cố đau thương không đáng có.

Vì vậy, thông qua bài viết áo mưa Bình Tiến sẽ hướng dẫn cho  bạn phần nào về những cách sử dụng áo mưa và những điều cần lưu ý để bản thân thật an toàn khi tham gia giao thông nhé.

 

Những điều cần tránh khi sử dụng áo mưa

Trước tiên, hãy cùng áo mưa Bình Tiến lược qua những nguyên nhân gây nên phiền toái về áo mưa để có để khắc phục nhanh chóng:

 

Không được sử dụng để mũ áo mưa trùm kín mặt

Nếu gặp phải trời mưa, thông thường chúng ta sẽ đỗ xe vào ngay bên vệ đường, sau đó mở chiếc áo mưa trùm lên người và đội mũ áo lên thật nhanh chóng, cuối cùng và tiếp tục hành trình. Hối hã mặc vào là điều không nên trong khi sử dụng áo mưa, đặc biệt là với những loại có mũ.

Do mũ áo làm bằng vải dù và cần phải rộng vành để che mưa cho khuôn mặt nên chúng ta cần chọn chiếc áo có mũ vừa vặn với đầu của mình. Nếu không trong lúc di chuyển, với chiếc mũ không vừa vặn cộng với tác động mưa gió mũ sẽ cụp xuống che khuất tầm nhìn khó chịu cho người lái, gây hiểm họa khôn lường.

Khi mang áo mưa, hãy chú ý chỉnh trang lại chiếc mũ áo cho ngay ngắn và gọn gàng, tránh để bị lụp xụp.

 

Cẩn thận tà áo khi sử dụng áo mưa

Thỉnh thoảng bạn cũng nên kiểm tra xem chiếc áo mưa của mình trước khi quyết định mang theo.Nếu tà áo mưa bị rách một phần, khi mặc vào sẽ rũ xuống thê lê thì giải pháp tốt nhất chúng tôi khuyên bạn là nên mua hẳn một chiếc áo mưa mới.

Với các loại áo mưa xẻ tà, đây là loại áo mưa cao cấp rất thông dụng vì có thể che chắn cho cả người lái, chiếc xe lẫn người ngồi sau. Nhưng với điều kiện chạy xe một mình thì bạn nên gài nút đính 2 tà áo lại, tránh trường hợp tà áo rũ xuống bị bánh xe cuốn hay quấn vào người có thể xảy ra trong nhiều tình huống.

 

Cần tránh không dừng xe hoặc sử dụng áo mưa giữa đường

Sợ bị mưa tuôn vào ướt cơ thể có lẽ là tâm lí chung của đa số mọi người, hầu hết sẽ dùng mọi cách để lấy áo mưa và mặc vào trong thời gian nhanh nhất, có người dừng lại tại chỗ giữa đường luôn cho tiện.

Và bạn biết không, sẽ có hàng tá người cũng bối rối và gấp gáp về vấn đề này như bạn vậy, chưa kể đến những người không trang bị theo áo mưa họ sẽ phóng xe thật nhanh để đến nơi an toàn hoặc một cửa hàng bán áo mưa nào đó. Các yếu tố trên cộng lại chắc chắn sẽ gây ra những vấn đề không nhỏ về giao thông, tai nạn là khó tránh khỏi.

Dù thế nào, hãy bảo đảm an toàn cho bản thân trước nhé.

 

Mối nguy hại khi sử dụng áo mưa chất lượng kém

Cần tránh khi sử dụng áo mưa không rõ nguồn gốc

Ngoài những yếu tố thường gặp thì chiếc áo mưa do chính bạn hay mua cũng là một vấn đề hết sức lưu ý.  Hiện nay những chiếc áo mưa chất lượng kém đang được bày bán khắp nơi ở các hàng quán tạp hóa, trên mọi nẻo đường con phố.

Cần tránh khi sử dụng áo mưa để bảo vệ cho da

Để được lợi nhuận cao, nhiều công ty sản xuất áo mưa quảng cáo đã chọn loại vải kém chất lượng để làm nên những chiếc áo mưa. Những loại vải này rất độc, được nhuộm qua nhiều lần bằng hóa chất phẩm màu độc hại không rõ xuất xứ, rất dễ dẫn đến các triệu chứng mỗi mẫn ngứa da bị viêm nhiễm và mang nhiều mầm bệnh.

Chọn áo mưa đúng cách vì sức khỏe và người thân của bạn

Bình Tiến – đơn vị cung cấp sử dụng áo mưa uy tín

Bạn đang lo ngại nên mua áo mưa như thế nào để an toàn, hãy đến với áo mưa Bình Tiến, chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng.

 

CÔNG TY TNHH SX – TM – DV BÌNH TIẾN
Trụ sở chính: 67/450B Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Xưởng Sản Xuất: 169/70 Nguyễn Tư Giản, P.12, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Tell: (028) 39.871.519 – Hotline: 0913.765.403 – 0931.846.469

 

 

 

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo