Dùng khi trời mưa, khi hết mưa liền gấp lại cất là thói quen của đa phần người tiêu dùng, tuy nhiên thói quen này sẽ mang lại hậu quả xấu đối với chiếc áo mưa của bạn. Áo có mùi khó chịu và ẩm thấp sau khi tiếp tục tiêu dùng là điều không thể tránh khỏi, cho dù là những chiếc áo ưu việt đắt tiền nhất.

Thực ra bảo quản áo mưa rất đơn giản, người bận rộn thời kì hay cần dùng cấp bách cũng có thể làm được thuận lợi. Nếu bạn muốn chứng thực thì hãy để Bình Tiến chỉ cho những mẹo bảo quản áo mưa nhanh chóng nhưng lại cực kì hiệu quả nhé!

Làm thế nào để giữ cho áo mưa không bị hư hỏng?

Để bảo quản áo mưa thì đừng cất vội sau khi tiêu dùng

 

Cất vào cốp xe, gấp lại để trong nhà là thói quen của chúng ta sau khi tiêu dùng áo đi mưa, đây chắc chắn là điều không tốt cho chính chiếc áo mưa của bạn. Chúng giống như khi ta mặc phần áo chưa phơi khô, lần tiêu dùng tiếp theo chắc chắn là nước mưa trong chiếc áo vẫn chưa khô hết, mùi vẫn chưa được xử lí, khi mặc vào thì mùi khó chịu bốc lên và nấm mốc, dễ hư hỏng.
+ Sau khi dùng hãy giữ sạch nước, sau đó phơi áo ở nơi khô thoáng và có nắng.
+ Nếu có thời kì bạn có sẽ giặt sơ chiếc áo để byụi bẩn và vi khuẩn trôi hết.
+ Chỉ với các bước bảo quản áo mưa đơn giản là chúng đã có thể sẵn sàng cho lần tiêu dùng tiếp theo.

Làm phẳng các nếp nhăn để bảo quản áo mưa

 

Đa số các loại áo mưa đều sẽ nhăn khi đem ra tiêu dùng, các vết nhăn này sẽ hằn lên và cũng tương tác ít nhiều đến chiếc áo mưa của bạn. Nhưng với áo mưa bạn cũng không cần phải tốn thời kì ủi, chỉ việc treo lên móc áo, cac vết nhăn sẽ biến mất ngay thôi. Sau khi xong bạn chỉ cần gấp lại

, chiếc áo mưa của bạn lại tiếp tục trên những chặng đường.

Còn nếu tình huống áo mưa của bạn bị nhăn mức độ nặng, vết nhăn làm gãy vải áo mưa thì cũng đừng lo lắng. Hãy ngâm áo vào nước âm tầm 1 phút rồi lấy ra, phơi khô thoáng cho nước trên áo rút hết, lúc đó các vết nhăn cũng đồng thời biến mất.

 

Vệ sinh áo mưa sao cho đúng?

Bảo quản áo mưa bằng cách giặt rửa

 

Dù là áo mưa hay các sản phẩm may mặc nào thì cũng cần vệ dinh thường xuyên mới giữ được độ mới và bền bỉ của chúng. Dù là nước mưa thì chiếc áo của bạn cũng sẽ ít nhiều bị bẩn đi, nếu được hãy dành khoảng thời kì riêng để vệ sinh chúng bằng cách giặt. Chỉ cần 1 tí xà phòng và bàn chải, thao tác chà nhẹ nhàng và rửa lại bằng nước, sau đó đem đi phơi.

Khi giặt xong, bạn không cần phải vắt cho khô, hãy trực tiếp đem chúng ra ánh nắng và phơi. Sau khi hoàn thành các bước, bạn nên để áo mưa ở các nơi kín như cốp xe, cặp xách, balô để bảo quản cho thật tốt.

Chú ý đến các vết bẩn khi bảo quản áo mưa

 

Đặc biệt, nếu như bạn tiêu dùng những loại áo mưa cánh dơi chuyên dụng, có những chi tiết và chất liệu khác biệt thì hãy dùng khăn ướt thay thế cho bàn chải để tăng độ mịn màng. Thao tác cũng tương đương như với bàn chải, xà phòng thì bạn nên pha cho thật loãng, nếu như quá đậm đặc se bào mòn áo, dễ bay màu và tương tác cho da bạn.

4 mẹo bảo quản áo mưa của bạn sử dụng bền lâu với thời gian

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo